Kinh nghiệm chọn địa điểm kinh doanh quán ăn

5/5 - (1 bình chọn)

Chọn địa điểm kinh doanh quán ăn là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công. Việc chọn đúng địa điểm sẽ giúp quán ăn thu hút được nhiều khách hàng hơn. Từ đó, giúp quán tăng doanh số bán hàng và cơ hội để phát triển kinh doanh. Bài viết này, Hùng Việt sẽ mách bạn kinh nghiệm chọn địa điểm kinh doanh quán ăn phù hợp. 

Kinh nghiệm chọn địa điểm kinh doanh quán ăn
Kinh nghiệm chọn địa điểm kinh doanh quán ăn

Những kinh nghiệm chọn địa điểm kinh doanh quán ăn

Nghiên cứu thị trường và khách hàng tiềm năng

Trước khi quyết định chọn địa điểm, anh chị chủ quán nên tìm hiểu kỹ thị trường và khách hàng tiềm năng của mình. Chúng ta phải biết được chân dung mà khách hàng mình đang tìm kiếm là ai. Để biết được điều đó, anh chị có thể trả lời một vài câu hỏi: 

 • Những loại đồ ăn nào được ưa chuộng ở khu vực đó? 
 • Khách hàng tiềm năng của bạn là ai? 
 • Số tuổi, giới tính họ là gì? 
 • Thu nhập trung bình, sở thích, nhu cầu ăn uống và mối quan tâm của họ?

Từ đó chúng ta sẽ có được thông tin cần thiết để chọn đúng địa điểm kinh doanh quán ăn. 

Vị trí của quán ăn 

Để chọn đúng địa điểm kinh doanh quán ăn, chúng ta cần quan tâm tới vị trí của quán. Giúp quán ăn của mình thu hút được nhiều khách hàng hơn, anh chị nên chọn địa điểm đông người qua lại. Vị trí có thể gần trường học, công sở, bệnh viện, khu thương mại hay các trung tâm giải trí. 

vị trí thuận lợi giúp thu hút khách hàng đến với quán dễ dàng hơn
Vị trí thuận lợi giúp thu hút khách hàng đến với quán dễ dàng hơn

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Ngoài ra, chúng ta cũng nên phân tích các đối thủ cạnh tranh trong khu vực đó. Việc có quá nhiều đối thủ cạnh tranh sẽ khiến việc kinh doanh của chúng ta khó khăn hơn. Tốt nhất, chúng ta nên tìm được vị trí không có quá nhiều người kinh doanh giống mình. Giúp quán có thể nổi bật, anh chị nên đi phân tích đối thủ thông qua các câu hỏi:

 • Tìm hiểu những quán ăn nào đang hoạt động tại địa điểm mà bạn muốn chọn? 
 • Họ đang bán loại đồ ăn, cách trang trí món ăn ra sao? 
 • Giá cả và chất lượng, hương vị món ngon của họ ra sao?
 • Lượng khách của họ ra sao? 

Từ đó, chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra những điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ. Biết được điều đó, chiến lược kinh doanh của quán chúng ta sẽ hoàn thiện và khác biệt hơn.

Giá thuê và mức độ an toàn khi thuê

Một trong những lưu ý khi xác định địa điểm kinh doanh quán ăn đó chính là chi phí thuê nhà mà mức độ an toàn khi thuê. Để có giá thuê phù hợp, chúng ta nên tìm hiểu giá thuê trung bình tại khu vực kinh doanh. Nếu chi phí thuê mặt bằng quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của quán. Nếu giá thuê quá thấp, thì có thể vị trí của chúng ta sẽ phải đối mặt với các vấn đề về an ninh, vệ sinh, an toàn thực phẩm hoặc cơ sở hạ tầng. Chi phí phù hợp sẽ được đánh giá qua vị trí, cơ sở hạ tầng và mặt bằng xung quanh.

Ngoài ra, chúng ta cũng phải lựa chọn quán dựa vào mức độ an toàn. An toàn ở đây có nghĩa là vị trí ổn định, không xảy ra tình trạng cướp giật, móc túi,… Đặc biệt, một vị trí ổn định, lâu dài sẽ “an toàn” đối với việc kinh doanh của chúng ta.

Tiện ích xung quanh

Tiện ích xung quanh quán cũng là cái cần ưu tiên. Một không gian có chỗ để xe sẽ là một điểm cộng dành cho quán. Hay ngoài mặt đường, tiện cho khách hàng đi lại và gần các chỗ vui chơi khác cũng là một điểm thu hút. 

Tiện ích có sân để xe
Tiện ích có sân để xe

Hợp đồng ký kết khi thuê

Khi ký kết hợp đồng thuê quán ăn, các anh chị chủ quán nên quan tâm đến các điều khoản: 

 • Thời hạn thuê: Chủ quán nên tham khảo thị trường để đưa ra đề xuất thời hạn thuê phù hợp. Nếu thời hạn thuê quá ngắn, sẽ làm cho chủ quán khó đầu tư và phát triển kinh doanh. Nếu thời hạn quá dài, chủ quán sẽ gặp khó khăn trong việc đàm phán giá thuê sau này hoặc khi muốn thay đổi địa điểm kinh doanh. 
 • Giá thuê: Chủ quán nên tìm hiểu thị trường để đưa ra mức giá thuê hợp lý. Nên lưu ý rằng giá thuê sẽ có thể thay đổi theo thời gian hoặc khi hợp đồng được gia hạn. 
 • Điều kiện vệ sinh: Chủ quán cần kiểm tra kỹ điều kiện vệ sinh của quán trước khi ký kết. 
 • Quyền sử dụng: Chủ quán cần đọc kỹ các điều khoản liên quan đến quyền sử dụng của quán. Xem xét những quyền được sử dụng tại quán là gì.
 • Chi phí khác: Ngoài giá thuê, chủ quán cần quan tâm đến các chi phí khác như phí bảo trì, phí quản lý, phí sử dụng các tiện ích chung, phí điện nước, v.v. 
 • Điều kiện kết thúc hợp đồng: Chủ quán cần quan tâm đến các điều khoản liên quan đến việc kết thúc hợp đồng. Nên hỏi rõ về thời gian thông báo khi muốn kết thúc hợp đồng và các điều kiện phải tuân thủ khi trả lại quán. 
 • Điều kiện gia hạn: Nắm rõ điều kiện gia hạn hợp đồng nếu muốn tiếp tục thuê quán.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về những kinh nghiệm khi xác định địa điểm kinh doanh quán ăn. Hãy tìm một địa điểm phù hợp với ngân sách cũng như một vị trí thuận lợi sẽ giúp anh chị kinh doanh thành công. 

Nếu anh chị đang quan tâm đến kinh doanh quán ăn, hãy liên hệ tới Hùng Việt – đơn vị cung cấp các món ngon nem nướng Nha Trang, gà ủ muối, nem lụi, đồ ăn vặt,… uy tín nhất cả nước để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm cũng như các chiến lược kinh doanh phù hợp.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: LK19 – OCT2 – KĐT Resco Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 1900.88.66.46

Email: nemnuonghungviet@gmail.com

Website: https://nemnuonghungviet.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/XuongsanxuatNemNuongHungViet

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@hungvietnemnuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *