Nhượng quyền kinh doanh là gì? Có nên nhượng quyền thương hiệu

Nhượng quyền kinh doanh đã quá quen thuộc và được nhiều chủ quán lựa chọn. Vậy điều gì đã khiến cho nhượng quyền thương hiệu được săn lùng đến vậy. Cùng tìm hiểu thế nào là nhượng quyền thương hiệu (kinh doanh) và tại sao nên mua qua bài viết sau nhé.

Nhượng quyền kinh doanh là gì?

Nhượng quyền kinh doanh là một thuật ngữ được dùng phổ biến. Có rất nhiều cách hiểu nhượng quyền thương hiệu là gì? Nhưng nhìn chung, đây là quá trình cho phép một bên (gọi là người nhượng quyền) chuyển giao quyền sử dụng thương hiệu, công nghệ, quy trình hoạt động và hỗ trợ kinh doanh cho một bên khác (gọi là người nhận nhượng quyền) theo một hợp đồng nhượng quyền. 

Nhượng quyền là gi? Có nên mua nhượng quyền kinh doanh
Nhượng quyền là gi? Có nên mua nhượng quyền kinh doanh

Những lợi ích khi mua nhượng quyền thương hiệu

Hiện nay, rất nhiều chủ quán ăn đã lựa chọn hình thức nhượng quyền thương hiệu để kinh doanh. Hình thức này đem lại nhiều lợi ích vô cùng to lớn cho các chủ quán:

  • Sử dụng thương hiệu đã được phát triển: Khi mua nhượng quyền thương hiệu, chủ quán có quyền sử dụng một thương hiệu đã được khẳng định và có uy tín trên thị trường. Điều này giúp chủ quán tiết kiệm thời gian và công sức trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu mới. 
  • Nhận được hỗ trợ kinh doanh: Người nhượng quyền thường cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo, quảng cáo và marketing để giúp chủ quán khởi đầu kinh doanh một cách hiệu quả. Chủ quán có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm và kiến thức đã được tích lũy của người nhượng quyền. 
  • Quy trình hoạt động được xây dựng sẵn: Khi mua nhượng quyền, chủ quán sẽ được cung cấp các quy trình hoạt động đã được kiểm chứng và tối ưu hóa. Điều này giúp việc thiết lập và vận hành kinh doanh được thiết lập sẵn. Nhờ vậy, chủ quán sẽ thảnh thơi hơn trong kinh doanh. 
  • Lượng khách hàng biết tới thương hiệu: Khi kinh doanh một thương hiệu có sẵn sẽ giúp quán có thể thu hút được những khách hàng đã biết tới thương hiệu này. Điều này giúp quán thu hút khách hàng tự nhiên dễ dàng.
Hình thức này mang lại nhiều lợi ích to lớn cho chủ quán
Hình thức này mang lại nhiều lợi ích to lớn cho chủ quán

Rủi ro nhượng quyền thương hiệu

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà nhượng quyền thương hiệu mang lại, thì hình thức kinh doanh này cũng có rủi ro nhỏ:

  • Rủi ro pháp lý: Trong quá trình nhượng quyền thương hiệu, cần chú ý đến các vấn đề pháp lý liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, hợp đồng và luật pháp về kinh doanh. Vi phạm các quy định pháp lý có thể gây rủi ro pháp lý và thiệt hại đến thương hiệu và doanh nghiệp.
  • Rủi ro cạnh tranh: Thương hiệu càng sở hữu nhiều nhượng quyền sẽ khiến cho mức độ cạnh tranh tăng cao.
  • Rủi do gặp đối tác không tin cậy: Trường hợp này sẽ gây ra nhiều rủi ro. Vậy nên anh chị chủ quán cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi ký kết.

Có nên mua nhượng quyền thương hiệu? 

Nhượng quyền kinh doanh (thương hiệu) là hình thức kinh doanh khá được yêu thích hiện nay. Một mô hình kinh doanh đầy tiềm năng với nhiều lợi ích đặc biệt. Chắc chắn, hình thức này sẽ giúp các chủ quán Việt kinh doanh thành công. Tuy nhiên, khi ký kết hợp đồng, anh chị chủ quán cũng cần phải lưu ý mọi khâu ký kết.

Để tránh các rủi ro, anh chị hãy tìm hiểu kỹ về công ty, sản phẩm và dịch vụ, hợp đồng nhượng quyền, và tham khảo ý kiến của luật sư hoặc chuyên gia tư vấn kinh doanh để đảm bảo quyết định của bạn là một quyết định thông minh và hợp lý.

Một số thương hiệu nhượng quyền kinh doanh quán ăn, nhà hàng thành công

Trong kinh doanh các quán ăn, nhà hàng thì hình thức nhượng quyền kinh doanh đã quá phổ biến. Dưới đây là một vài thương hiệu cực thành công trong lĩnh vực này. 

Nhượng quyền KFC

Nhắc tới ngành công nghiệp đồ ăn nhanh là chúng ta sẽ nhắc tới KFC. Nhượng quyền KFC thành công nhờ thương hiệu mạnh, sản phẩm độc đáo, hệ thống kinh doanh chuyên nghiệp, mô hình nhượng quyền, chất lượng và an toàn thực phẩm, và khách hàng trung thành. Phát triển mạnh mẽ trên 118 quốc gia và trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, chi phí cho nhượng quyền KFC là cực kỳ lớn và dành cho những chủ quán có ngân sách cao.

Thương hiệu KFC nổi tiếng toàn cầu
Thương hiệu KFC nổi tiếng toàn cầu

Nhượng quyền Dookki Việt Nam

Nhượng quyền Dookki Việt Nam đã đạt được thành công nhờ sức hấp dẫn của món ngon và dịch vụ đặc biệt. Trước hết, Dookki đã đưa ra một ý tưởng độc đáo về ẩm thực Hàn Quốc. Đây là sự kết hợp giữa món lẩu tokbokki truyền thống tạo ra các món ăn đa dạng. Điều này đã thu hút được sự quan tâm và yêu thích của người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ. Việc trang trí của quán cũng được đầu tư, mang đến sức hấp dẫn đặc biệt cho thực khách.

Nhượng quyền kinh doanh Lẩu Phan

Nhắc tới nhượng quyền thương hiệu cho các quán lẩu là chúng ta sẽ nghĩ tới ngay Lẩu Phan. Lẩu Phan đã xây dựng một công thức lẩu độc đáo và phong phú. Món ngon lẩu phan được kết hợp giữa các loại gia vị tinh tế và nguyên liệu tươi ngon. Điều này đã tạo nên một hương vị đặc trưng và thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng. 

Thương hiệu lẩu Phan
Thương hiệu lẩu Phan

Tạm kết

Hình thức nhượng quyền kinh doanh mang lại giá trị vô cùng to lớn cho chủ quán Việt. Trước khi bắt đầu hình thức này, anh chị chủ quán nên tìm hiểu thật kỹ các đơn vị uy tín và hợp đồng rõ ràng. Hùng Việt mong rằng qua các kiến thức này, anh chị sẽ có cái nhìn toàn diện nhất về kinh doanh nhượng quyền. Chúc các anh chị chủ quán kinh doanh thành công.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: LK19 – OCT2 – KĐT Resco Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 1900.88.66.46

Email: nemnuonghungviet@gmail.com

Website: https://nemnuonghungviet.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/XuongsanxuatNemNuongHungViet

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *