Tiktok đã thay đổi cục diện trong kinh doanh nhà hàng như thế nào?

5/5 - (2 bình chọn)

Mạng xã hội luôn là một trong những kênh tiếp thị hiệu quả và quan trọng với các hoạt động kinh doanh nhà hàng. TikTok không phải là nền tảng có tuổi đời lâu năm, nhưng nó đã nhanh chóng trở nên phổ biến và không thua kém bất cứ mạng xã hội nào khác.  Thậm chí, mạng xã hội này còn sở hữu mức độ phủ sóng lan rộng hơn cả. Hiện nay, không ít quán ăn, nhà hàng, công ty hay cá nhân tận dụng ưu điểm này của Tiktok để quảng bá sản phẩm của mình. Cùng xem Tiktok đã thay đổi cục diện ngành F&B như thế nào tại đây.

Ưu điểm nổi bật của mạng xã hội Tiktok

Điểm nổi bật của TikTok chính là khả năng lan tỏa. Rất nhiều video có nội dung hay đã lên xu hướng mới với hàng triệu lượt xem và bình luận. Bên cạnh đó, các nội dung từ những đầu bếp nổi tiếng chia sẻ công thức chế biến món ăn cũng thu hút được không ít sự quan tâm. Họ nhận lại những đánh giá thực tế đến từ nhiều đối tượng khác nhau. Từ những người không có chuyên môn ẩm thực đến những tên tuổi kỳ cựu trong ngành hàng F&B.
Bên cạnh đó, những nội dung được xây dựng từ một cá nhân đến nhà hàng thưởng thức món ăn đơn thuần và chia sẻ ý kiến về món ăn đó cũng nhận được đông đảo lượt xem. Nhất là với những nội dung không được gắn thẻ tài trợ. Bởi các nội dung này khiến người xem thấy được độ tin cậy và tính chân thực cao hơn.

Tại sao nên bắt đầu marketing với Tiktok ngay hôm nay?

Theo nghiên cứu từ MGH (công ty tiếp thị và truyền thông) cho thấy có đến 53% người dùng TikTok thuộc thế hệ Millennial đã quyết định đến dùng bữa hoặc đặt món từ nhà hàng thông qua nền tảngTiktok. Ngoài ra, có đến 38% người dùng TikTok ở mọi thế hệ, tương đương khoảng 51,8 triệu thực khách cũng lựa chọn đến dùng bữa hoặc gọi đồ ăn từ một nhà hàng nào đó sau khi xem được video giới thiệu tại TikTok.
Không chỉ vậy, khảo sát của MGH còn cho biết các video trên TikTok đã thúc đẩy người dùng sẵn sàng di chuyển một quãng đường dài hoặc chi nhiều tiền hơn để đến các địa điểm ăn uống được quảng bá. Đồng thời, TikTok thật sự là nơi hiện thực hóa giấc mơ cho các chiến lược tiếp thị nhà hàng. Không nhiều công cụ tiếp thị có thể mang lại tác động đầy hứa hẹn như những gì TikTok đã làm được.
Có thể thấy, TikTok là một phương tiện tuyệt vời giúp các nhà hàng thể hiện được ưu điểm của mình. Điển hình có thể kể đến như Taco Bell (một thương hiệu không quá rầm rộ trên các nền tảng mạng xã hội khác) nhưng họ luôn chia sẻ các món ăn mới trong thực đơn của mình lên TikTok và nhận về kết quả rất mĩ mãn. Hoặc Pizza Mexico, khi các video được chia sẻ trên TikTok cũng nhanh chóng trở thành xu hướng với hàng chục triệu triệu lượt xem.

Lời kết

Các nội dung video xoay quanh món ăn, chia sẻ kiến thức, review nhà hàng, món ăn chất lượng luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Việc tiếp thị trên mạng xã hội Tiktok sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng của mình để kinh doanh hiệu quả.
>>> Folow ngay kênh Tiktok Mi Nem Nướng để tham khảo những cách làm video quảng bá sản phẩm hay, hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *